Ngày 15 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1542/QĐ-UBND công nhận Điểm du lịch Điền Lan Thôn Trang xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Với diện tích hơn 2 hecta, điểm du lịch Điền Lan Thôn Trang tọa lạc tại số 284 ấp 5, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây làm điểm du lịch sinh thái, trong đó không gian chính được xây dựng trên vườn hoa phong lan rộng khoảng 1,5 hecta. Tại đây, quý khách còn được quay lại “Một không gian hoài niệm” mang nét văn hóa của miền Tây sông nước với nhiều kỷ niệm mang đậm chất Nam bộ xưa.

Đến với Điền Lan Thôn Trang, quý khách sẽ có dịp tham quan, trải nghiệm tại phòng cấy mô lan, tham quan hầm rượu, tham quan dãy phòng trưng bày đồ cổ và được sử dụng miễn phí nón lá, xe đạp, thuyền. Nơi đây còn có các tiểu cảnh để quý khách lưu lại những khoảnh khắc vui tươi bên gia đình, bạn bè.

Điền Lan Thôn Trang còn có nhiều dịch vụ hấp dẫn như: cho thuê trang phục để chụp ảnh lưu niệm; tham quan các tour trải nghiệm như trực tiếp trồng và chăm sóc cây lan Dendrobium, trực tiếp tham gia quá trình nhân giống trong phòng thí nghiệm; chương trình buffer các loại rượu được ngâm từ các cây thuốc quý; dịch vụ trải nghiệm xe lam trong đường làng; dịch vụ câu cá và chế biến theo yêu cầu thực khách; phục vụ thức ăn nhanh, thức uống và ẩm thực có sẵn theo yêu cầu;…

Điểm du lịch Điền Lan Thôn Trang là nơi thú vị để quý khách tận hưởng khung cảnh xanh mát vừa hiện đại vừa xen lẫn nét truyền thống của vùng đất Nam bộ./.

 Minh Nguyệt

(Theo Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Tiền Giang)