VOV.VN – Dự kiến Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019 sẽ thu hút vài chục nghìn lượt người dân trong và ngoài tỉnh tham gia.­­

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang thông tin về Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang và các đường nội ô, bờ kè sông Tiền, thuộc địa bàn thành phố Mỹ Tho. Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: hội chợ triển lãm, thương mại, ẩm thực có 300 gian hàng với các sản phẩm độc đáo của địa phương; liên hoan 06 ban nhạc ĐBSCL; hoạt động xúc tiến du lịch, khởi nghiệp du lịch, diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng trên sông Tiền.

Ngoài ra, trong tuần lễ này còn có các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như: giải đua xe đạp,  đi bộ tuần hành với chủ đề: “Vì môi trường xanh và bền vững”; hội thi hướng dẫn viên du lịch, giao lưu với đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ, ra mắt sản phẩm du lịch thông minh….

Dự kiến Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm  2019, sẽ thu hút vài chục nghìn lượt người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng ngoạn.­­`

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch có quy mô lớn, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân nhân dịp Xuân về Tết đến. Hoạt động này sẽ tiếp tục duy trì hàng năm: “Hoạt động lễ hội gần Tết như thế này cũng là để giới thiệu các  thành tượu chung về kinh tế- văn hóa- xã hội của Tiền Giang, chủ yếu là quảng bá về du lịch. Như vậy xen kẽ, một năm làm mạnh ở khu vực phía Đông của tỉnh, một năm phía Tây. Riêng khu vực trung tâm cố gắng hàng năm tổ chức, và sẽ đổi mới hình thức tổ chức sau này sẽ đa dạng hơn nữa./.”

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

(Nguồn: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/tien-giang-se-to-chuc-le-hoi-mung-dang-mung-xuan-ky-hoi-cap-khu-vuc-859840.vov)